“Trong Tiếng Anh, thuốc diệt muỗi là Mosquito repellent, có phiên âm cách đọc là /məˈskiːtoʊ rɪˈpɛlənt/.

“Thuốc diệt muỗi” trong tiếng Anh được gọi là “Mosquito repellent”. Nếu thực hiện dùng thuốc diệt muỗi định kỳ đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cộng đồng tốt hơn.

Dưới đây là một số từ liên quan với “Thuốc diệt muỗi” và cách dịch sang tiếng anh:

 1. Côn trùng truyền bệnh – Vector insects
 2. Côn trùng cắn – Biting insects
 3. Sự lây truyền bệnh – Disease transmission
 4. Muỗi Aedes – Aedes mosquitoes
 5. Sự nhiễm khuẩn – Infection
 6. Xạ thủ muỗi- Mosquito nets
 7. Bệnh sốt rét – Malaria
 8. Bảo vệ khỏi muỗi – Protection against mosquitoes
 9. Bệnh sốt vàng – Yellow fever
 10. Phòng chống sốt rét – Malaria prevention

Dưới đây là 10 mẫu câu sử dụng từ “Mosquito repellent” với nghĩa là “Thuốc diệt muỗi” và đã được dịch sang tiếng việt:

 1. Don’t forget to apply mosquito repellent before going camping in the woods. => Đừng quên sử dụng thuốc diệt muỗi trước khi đi cắm trại trong rừng.
 2. Mosquito repellent is essential when traveling to regions where mosquito-borne diseases are prevalent. => Thuốc diệt muỗi là điều quan trọng khi đi du lịch đến các vùng có nguy cơ bị bệnh truyền trùng qua muỗi.
 3. Children should be protected with mosquito repellent when playing outdoors during the evening. => Trẻ em nên được bảo vệ bằng thuốc diệt muỗi khi chơi ngoài trời vào buổi tối.
 4. Wearing long sleeves and using mosquito repellent can help prevent mosquito bites. => Mặc áo dài tay và sử dụng thuốc diệt muỗi có thể giúp ngăn chặn muỗi cắn.
 5. I always keep a bottle of mosquito repellent in my backpack for outdoor activities. => Tôi luôn mang theo một chai thuốc diệt muỗi trong ba lô khi tham gia hoạt động ngoài trời.
 6. Mosquito repellent candles can create a mosquito-free zone in your backyard. => Nến thuốc diệt muỗi có thể tạo ra một khu vực không có muỗi trong sân sau của bạn.
 7. Using mosquito repellent is one of the effective ways to reduce the risk of contracting diseases like dengue or Zika. => Sử dụng thuốc diệt muỗi là một trong những cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc các bệnh như sốt xuất huyết hoặc Zika.
 8. Applying a mosquito repellent lotion can provide hours of protection against mosquito bites. => Sử dụng kem thuốc diệt muỗi có thể cung cấp giờ động viên chống lại vết cắn của muỗi.
 9. Even in urban areas, it’s a good idea to use mosquito repellent during the mosquito season. => Ngay cả trong khu vực thành thị, sử dụng thuốc diệt muỗi trong mùa muỗi là một ý tưởng tốt.
 10. Health organizations often distribute mosquito repellent to communities in areas prone to mosquito-borne diseases. => Các tổ chức y tế thường phân phát thuốc diệt muỗi cho cộng đồng ở các khu vực có nguy cơ mắc bệnh truyền trùng qua muỗi.
By Chuyên Gia Côn Trùng -
5/5 - (9 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Cùng chuyên mục:

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669