Nếu một ngày nào đó chẳng may nhà vệ sinh trong nhà bạn bỗng dưng xuất hiện rất nhiều loài côn trùng khác nhau cùng xuất hiện. Chúng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái. Chúng có thể mang các mầm bệnh và lây nhiễm qua đồ ăn hay các vật dụng của bạn khi bạn đặt chúng trong nhà vệ sinh. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một số cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Phòng ngừa côn trùng xuất hiện trong nhà vệ sinh

Trước khi nghĩ đến việc diệt côn trùng. Bạn cần giữ cho nhà vệ sinh của mình thật sạch sẽ. Bởi lẽ, sự sắp xếp bẩn và lộn xộn tạo điều kiện cho côn trùng ẩn náu và hoành hành.

Lau chùi, dọn dẹp nhà vệ sinh

  • Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là thường xuyên lau chùi và dọn dẹp nhà vệ sinh của mình.
  • Ngăn chặn sự sinh sản của chúng bằng cách loại bỏ chai lọ, vật dụng hư hỏng ra khỏi nhà vệ sinh.
  • Hạn chế sử dụng các loại khử mùi thơm hóa học trong nhà vệ sinh.Theo nghiên cứu, nhiều loại hóa chất trong hộp khử mùi không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Tốt nhất nhà vệ sinh nên có cửa sổ thoáng khí, để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại.
  • Ngoài ra, bạn cần bảo trì hệ thống thoát nước. Tránh nước ứ đọng làm nơi phát triển của ruồi bướm, côn trùng. Giữ sàn vệ sinh luôn khô ráo.

Làm sạch cống rãnh


Lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh là vị trí thường phát sinh ruồi, gián… Vì thường đọng lại một lượng nước cùng với đó là các chất thải như tóc, rác rưới bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cống có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Đây là điều kiện lý tưởng để những côn trùng như ruồi, gián ẩn náu và hoạt động. Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh ở trường hợp này hiệu quả nhất đó là làm sạch cống rãnh.

Một số mẹo vặt để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Bạn cũng có thể dùng một số mẹo sau để làm cho nhà vệ sinh của bạn bớt mùi và hạn chế côn trùng xâm nhập.

1. Sử dụng tinh dầu thơm hay quế thơm

Cách diệt kiến gió trên giường tự nhiên và an toàn nhất
Tinh dầu có khả năng làm cho không gian trở nên mát mẻ, thư giãn, an toàn. Và đặc biệt là khử mùi rất hiệu quả với hương thơm từ tự nhiên. Khi thực hiện bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Các loại thiết bị này sẽ giúp các hạt tinh dầu lan tỏa ngóc ngách để tạo ra mùi thơm, làm sạch không khí, diệt khuẩn, diệt và đuổi côn trùng như: gián, kiến, bướm, nhện, chuột và đánh bay mùi khó chịu.

2. Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng baking soda


Ngoài ra, bạn còn có thể dùng cách để một ly rượu mạnh nhỏ trong nhà vệ sinh trong vòng 1 tuần rồi thay ly rượu khác. Hoặc thay bằng đặt một chai dầu gió nhỏ. Với các cách nêu trên, bạn có diệt/đuổi côn trùng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

3. Diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Những con ruồi giấm thường bám đầy tường nhà vệ sinh của bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu? Làm sao để thoát khỏi con vật phiền phức này? Làm thế nào để đuổi ruồi đơn giản mà hiệu quả?

Đặt bẫy có chất kết dính để tiêu diệt ruồi giấm


 
Để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, điều các bạn cần làm là sử dụng bẫy chế tạo từ tấm bìa các tông có tẩm dầu ăn lên trên bề mặt. Hãy treo nó trong nhà vệ sinh sẽ làm cho những con ruồi giấm bay qua lại dính vào trong đó mà không thoát ra được. Nếu muốn đảm bảo về hiệu quả hơn, bạn có thể dùng tới loại keo dính công nghiệp được bán ngoài thị trường, có khả năng kết dính và thu hút ruồi cao, tăng hiệu quả diệt trừ tốt nhất.
Cách diệt ruồi giấm bằng bẫy như thế này tuy hiệu quả mang lại không thể nhanh chóng, nhưng nó sẽ từ từ diệt sạch từng cá thể ruồi, bạn cũng không cần quá bận tâm nhiều hay mất thời gian vào công đoạn diệt trừ ruồi, mà chỉ thực hiện ở giai đoạn đầu.

Dùng hóa chất diệt côn trùng đổ vào cống rãnh để diệt ruồi giấm


Đây là cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Những ấu trùng ruồi giấm trong nhà vệ sinh được sinh trưởng từ đường cống rãnh bên dưới. Bằng cách đổ hóa chất có hoạt động diệt côn trùng mạnh vào trong đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt sạch. Như vậy, chúng không thể sống soát đến khi trưởng thành và bay ra ngoài được.
Ruồi giấm cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành từ khi nở khỏi trứng. Vì vậy, hãy tiếp tục sử dụng các biện pháp loại bỏ ngay cả khi thế hệ đầu tiên của lũ ruồi biến mất. Điều này chắc chắn sẽ làm các thế hệ tương lai của chúng bị loại bỏ.
Ruồi giấm cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành từ khi nở khỏi trứng. Vì vậy, hãy tiếp tục sử dụng các biện pháp loại bỏ ngay cả khi thế hệ đầu tiên của lũ ruồi biến mất. Điều này chắc chắn sẽ làm các thế hệ tương lai của chúng bị loại bỏ.

4. Sử dụng phèn chua để xua đuổi loài gián


Gián sẽ thường hay xâm nhập vào bên trong nhà vệ sinh thông qua những đường ống thoát nước ở bên trong phòng. Vì thế mà bạn cũng có thể rải phèn chua vào các nơi và các con đường mà chúng nó có thể đi vào.

5. Sử dụng chất axit boric

Cách dùng chất axit boric để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc chất bột axit boric trong những khe nứt sẽ giúp tiêu diệt được những loại côn trùng khi đi qua. Bột axit boric có thể sẽ hoạt động một cách hiệu quả trong vòng nhiều tháng nếu như nó không bị tiếp xúc chung với nước.

6. Ngăn chặn loài kiến

Cách diệt kiến gió trên giường tự nhiên và an toàn nhất
Bạn hãy khoanh tròn vị trí hay là khu vực của nhà vệ sinh bằng một vài thứ gì đó mà chúng có một mùi hương tự nhiên mà lại mạnh mẽ như là quế, bạc hà, một chút ớt bột hoặc là bột  cà phê. Loài kiến sẽ không đi qua các nguyên liệu này.

Lợi ích của cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Hiện nay trên thị trường sẽ có khá nhiều cách để diệt côn trùng bên trong nhà vệ sinh với sự đa dạng và khác nhau, bằng những loại hóa chất hiện đại hay là những loại bẫy thông thường, đồng thời thì những mẹo hay mà các ông cha ta truyền miệng lại cũng sẽ được tận dụng một cách triệt để.

May mắn là vẫn sẽ có một vài cách để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà sẽ không cần phải áp dụng đến những sản phẩm gây độc hại. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà bạn sẽ lựa chọn ra phương pháp để diệt côn trùng cho phù hợp, giúp làm nâng cao được hiệu quả để tiêu diệt côn trùng.
Bởi một khi bên trong căn nhà của bạn sinh sống xuất hiện rất nhiều loại côn trùng thì chúng sẽ  mang lại cho bạn rất nhiều sự phiền toái. Không những vậy mà chúng còn có thể gây ra những mầm bệnh và làm lây nhiễm qua các đồ ăn hay là những vật dụng của bạn khi mà bạn đặt chúng ở bên trong nhà vệ sinh.
Xem thêm: https://dietcontrungtphcm.net/ran-thich-mui-sua-me-co-dung-khong-cach-xu-ly-hieu-qua/

By anhthu -
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cùng chuyên mục:

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669