Đâu là cách diệt côn trùng trong phòng ngủ hiệu quả mà không cần dùng đến hóa chất? Đối với phòng ngủ, nơi mà bạn nghỉ ngơi mỗi đêm sau ngày dài. Nhưng bạn phải gặp phải “sự tấn công” của lũ côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián,…. Hơn nữa, bạn không muốn sử dụng các loại hóa chất bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Hiểu được điều ấy, chúng tôi đã tổng hợp “10 cách diệt côn trùng trong phòng ngủ tự nhiên an toàn” trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng tinh dầu

Đây là một trong những cách diệt côn trùng trong phòng ngủ mà nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Bởi mùi hương của các loại tinh dầu là mùi mà các loài côn trùng cực kỳ sợ hãi. Bạn có thể xông tinh dầu của sả, tràm, chanh, bưởi, quế, oải hương, bạch đàn,…. Hoặc bạn có thể pha loãng vài giọt tinh dầu với nước và xịt lên quần áo ngủ hoặc xịt quanh phòng. Đảm bảo lũ côn trùng sẽ không phá giấc ngủ của bạn nữa.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng tinh dầu

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng tinh dầu

2. Diệt côn cùng trong phòng ngủ bằng các loại cây thảo mộc

Nếu bạn không thích mùi của các loại tinh dầu thì bạn có thể áp dụng giải pháp này để thay thế. Bạn có thể trồng một số loài cây: cây bạc hà, cây sả, cây ngũ sắc, cúc vạn thọ, cây oải hương,…. Mùi hương của các loại cây này nhẹ nhàng hơn nhiều so với các loại tinh dầu, vừa giúp thư giãn tinh thần vừa khiến lũ côn trùng tránh xa phòng ngủ của bạn.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng bạc hà

Trồng các loại cây thảo mộc trong phòng ngủ xua đuổi côn trùng rất hiệu quả

3. Diệt côn trùng bằng đinh hương

Bạn có thể sử dụng mẹo này để xua đuổi các loài côn trùng gây hại trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bạn cắt đôi trái chanh hoặc táo
  • Cắm đinh hương khô đều lên mặt cắt của chanh, tóa

Điều này giúp mùi hương của đinh hương lan tỏa khắp phòng ngủ, có tác dụng ngăn cản các loài côn trùng xâm nhập vào phòng bạn vô cùng hiệu quả.

Diệt côn trùng bằng đinh hương

Diệt côn trùng bằng đinh hương

4. Diệt côn trùng bằng chè, bã chè

Nếu gia đình bạn thường xuyên uống trà thì đừng vội quăng bã chè đi nhé. Bạn có thể tận dụng phần bã chè này để xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn lấy phần bã chè đã qua sử dụng và phơi khô, sau đó để vào cốc nhỏ và hun khói. Đảm bảo côn trùng sẽ tránh xa phòng ngủ của bạn ngay lập tức.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng bả chè

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng chè, bã chè

5. Diệt côn trùng bằng bẫy

Bạn có thể tự chế bẫy để thu hút côn trùng và tiêu diệt côn trùng trong phòng ngủ của bạn. Nếu có nhiều ruồi muỗi trong phòng, bạn có thể sử dụng bia trộn với xà phòng và một chút đường. Sau đó đặt dung dịch này ở gầm giường, những góc kẹt trong phòng, ruồi muỗi sẽ bị thu hút và chết khi bay vào dung dịch này.
Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế bia bằng Baking Soda cũng có tác dụng tương tự. Lượng CO2 do Baking Soda sinh ra khi trộn với nước sẽ thu hút muỗi bay vào mà mắc kẹt trong đó.
Có thể bạn quan tâm: Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả 

Sử dụng bẫy để diệt côn trùng

Chế bẫy để diệt côn trùng trong phòng ngủ

6. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng sả

Sả không chỉ là một loại nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong các món ăn Việt Nam. Hơn nữa, nó còn được xem là “vị cứu tinh” giúp bạn thoát khỏi lũ côn trùng (ruồi, muỗi, gián,…) trong phòng ngủ. Mùi thơm dịu nhẹ của sả có tác dụng thư giãn tinh thần khi ngủ rất tuyệt vời, nhưng mùi sả đối với các loài côn trùng cực kỳ đáng sợ.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng cây sả

Diệt côn trùng trong phòng bằng sả

7. Diệt côn trùng bằng vỏ bưởi

Bạn có biết rằng trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu mà các loài côn trùng vô cùng sợ hãi. Trong phòng ngủ, bạn có thể dùng vỏ bưởi phơi khô để vào túi và treo ở cửa hoặc cửa sổ trong phòng. Mùi hương tỏa ra từ túi sẽ xua đuổi các loài côn trùng hiệu quả.

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ này có hiệu quả rất tốt mà bạn nên cân nhắc áp dụng. Bởi tinh dầu trong vỏ bưởi sẽ làm tê liệt hệ thần kinh côn trùng và khiến chúng bị mất phương hướng. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì đây là một giải pháp rất tốt.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng vỏ bưởi

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng vỏ bưởi

8. Diệt côn trùng bằng dầu gió

Thành phần của dầu gió có chứa Nepetalactone sẽ làm côn trùng bị choáng và mất thăng bằng. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu khi ngửi mùi dầu gió thì đây là mẹo này sẽ vô cùng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Nhỏ vài giọt lên cánh quạt và bật ở công suất cao nhất. Mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa và ngăn chạn lũ côn trùng gây hại
  • Bạn có thể mở nắp dầu gió và đặt chai dầu ở gầm giường, các góc trong phòng để xua đuổi côn trùng, đặc biệt là ruồi muỗi
Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng dầu gió

Diệt côn trùng hiệu quả bằng dầu gió

9. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng tỏi

Chất Allicin có trong tỏi khiến khứu giác của các loài côn trùng bị rối loạn và khiến chúng bị mất phương hướng. Bạn chỉ cần đun sôi tỏi với nước, sau đó lấy dung dịch này xịt trong phòng, đảm bảo côn trùng sẽ tránh xa phòng bạn ngay lập tức.

Chất Allicin có trong tỏi sẽ khiến khứu giác của các loài côn trùng bị rối loạn

Chất Allicin có trong tỏi sẽ khiến khứu giác của các loài côn trùng bị rối loạn

10. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế có khả năng xua đuổi các loài côn trùng rất hiệu quả trong phòng ngủ. Chỉ cần 8 – 12 lá nguyệt quế, vò nát và hòa chung với nước lau nhà. Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ này hiệu quả nhất khi áp dụng để xua đuổi kiến, gián.

lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế

Xem thêm: Đèn diệt côn trùng mua ở đâu tốt?
Trên đây là những cách diệt côn trùng trong phòng ngủ có hiệu quả cao nhất mà chúng tôi đã kiểm chứng. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp.

By jpweb -
3.2/5 - (12 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Cùng chuyên mục:

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669