Công Ty Diệt Côn trùng Anh Thư là đối tác của , Thu mua phế liệu Quang Đạt, chuyển nhà trọn góicho thuê xe nâng and thế giới côn trùng, dịch vụ diệt côn trùng GFC, chuyển dọn nhà , taxi tải and chuyển nhà tphcm , bảng giá diệt mối công trình ,https://congtythietkexaydung.net/ ; https://congtyvesinh24h.net/ ;

Khi nhắc đến côn trùng, bạn thường nghĩ đến loài động vật gây hại và sẽ muốn tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, thế giới côn trùng rất đa dạng, có những loài có hại và có những loài có lợi. Những loài có lợi giúp ích cho cây trồng, bảo vệ môi trường và mang đến những lợi ích khác cho con người. Hãy cùng Diệt côn trùng Anh Thư tìm hiểu về những loài côn trùng có lợi cho cây trồng và con người.

Bọ rùa

Bọ rùa là nhóm côn trùng có ích cho cây trùng và con người cả trong giai đoạn ấu trùng và trưởng thành. Đây là loài thiên địch của rất nhiều loại sâu bệnh cây trồng. Ví dụ như rệp sáp, rệp vừng, bọ ve, bọ xít… Trung bình trong cuộc đời của mình, một con bọ rùa có thể ăn đến 5000 con rệp. Ấu trùng của bọ rùa từ 2-3 tuần trước khi biến thành nhộng cũng có thể ăn đến 400 con rệp. Đặc biệt là chúng hoàn toàn vô hại với con người.

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Loại bọ rùa

Các loại bọ rùa có ích như: Bọ rùa đỏ (Micraspis sp.); bọ rùa vàng (M. crocea); bọ rùa 6 chấm (Menochilus sexmaculatus); bọ rùa 8 chấm (Hamonia octomaculata). Các loài bọ rùa này cả con trưởng thành và ấu trùng của chúng đều ăn rầy nâu trưởng thành, rầy cám (rầy non) và trứng rầy, mỗi ngày mỗi con có thể ăn từ 5-10 con rầy

Bọ ngựa

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Con bọ ngựa

Bọ ngựa chuyên săn những loài sâu bọ gây hại cho lúa và cây trồng công nghiệp. Chúng sở hữu một cặp chân trước dài và rất gai góc, còn được mệnh danh là loài côn trùng săn mồi hảo hạng.

Màu xanh của bọ ngựa giúp bọ ngựa có thể ngụy trang dễ dàng khi săn mồi. Chúng là loài công trùng chuyên ăn thịt và có bản năng săn mồi, ăn bất cứ thứ gì có thể ăn. Thức ăn của bọ ngựa đa phần là: ruồi, muỗi, bọ cánh cứng, ong, gián.

Bọ gai

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Con bọ gai

Bọ gai được đặt tên dựa vào những chiếc gai sắc nhọn ở trên vai của chúng. Chúng là thiên địch của nhiều loài sâu bệnh khác nhau như ấu trùng bọ cánh cứng, sâu bướm…và những loài phá hoại cây trồng khác.

Nhện

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Con nhện

Nhện là một loài côn trùng ăn tạp và có xu hướng ăn bất cứ thứ gì chúng bắt được, nhưng đa phần nhện bắt những loài côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, kiến,…. Có rất nhiều loài nhện ăn thịt như nhện lùn, nhện lưới, nhện nhảy,… chúng đều ăn sâu bọ dù là sống trên cạn hay dưới nước.  Một con nhện trưởng thành có khả năng ăn tới 15 côn trùng mỗi ngày, giúp bảo vệ cây trồng.

Bọ xít

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Con bọ xít

Bọ xít mù xanh hay bọ xít nước được xếp vào những loại côn trùng có ích khi chúng thường dùng vòi để hút trứng rầy gây hại cho lúa. Bọ xít mù xanh mỗi ngày có thể ăn từ 7-10 trứng và bọ xít nước mỗi ngày có thể ăn đến 10 con.

Ong ký sinh

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Ong ký sinh

Một số loài ong ký sinh như ong kén nhỏ, ong đen, ong mắt đỏ… sẽ đẻ trứng vào trứng và sâu non. Trứng ong sau đó sẽ phát triển và phá hủy các vật chủ mà chúng ký sinh. Trung bình một ngày, ong ký sinh có thể đẻ được vài chục trứng.

Ngoài ra thì còn có loài ong đa phối ký sinh trên sâu cuốn lá. Loài ong này mỗi lần chỉ đẻ 1 trứng nhưng trứng của chúng sẽ phát triển và nở thành 200 con ong.

Kiến

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Kiến ba khoang

Kiến cũng được xếp vào những loại côn trùng có lợi cho cây. Hầu hết loài kiến đều ăn thịt và món ưa thích của chúng không gì khác ngoài sâu bọ. Kiến ba khoang ngoài độc tố trong cơ thể gây các vết thương cho con người thì chúng cũng được xếp vào nhóm các loài côn trùng có lợi. Chúng thường làm tổ dưới đất và đẻ trứng, đặc biệt là ruộng lúa. Khi ruộng lúa có rầy nâu hay sâu cuốn lá thì kiến ba khoang sẽ tìm đến tổ sâu và tiêu diệt chúng.

Ong mật

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Con ong mật

Ong mật chiếm khoảng 80% trong tổng số các loài côn trùng có lợi trong nhóm thụ phấn. Khi ong thụ phấn sẽ giúp cây trồng phát triển, tăng năng suất của mùa vụ.

Ngoài việc thụ phấn, ong còn mang lại những sản phẩm hữu ích cho con người như:

  • Mật ong: được biết đến là một thực phẩm bổ dưỡng. Ta có thể sử dụng mật ong không chỉ để ăn uống mà còn dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ.
  • Sữa ong chúa: cũng là một sản phẩm để chữa trị một số căn bệnh như mất ngủ, sốt. Sữa ong chúa là một chất được tạo ra bởi ong thợ sử dụng để nuôi ấu trùng.
  • Sáp ong: được dùng như một nguyên liệu làm thuốc mỡ. 40% sáp ong được dùng để điều chế mỹ phẩm như kem dưỡng, son môi. Trong nhiều trường hợp, sáp ong còn được dùng làm đồ đánh bóng hoặc làm nến rất tiện lợi.
  • Phấn ong: được biết đến như là một thực phẩm bổ dưỡng được thu thập từ cơ thể của ong mật.

Ong bắp cày

Các loại côn trùng có lợi cho cây trồng và con người

Ong bắp cày

Ong bắp cày là một loài chuyên thụ phấn giúp cây ra hoa kết trái tăng năng suất. Chúng hoạt động độc lập hơn nhiều so với loài ong khác, và chúng có xu hướng làm việc riêng lẻ. Ong bắp cày chính là thiên địch số một của loài nhện độc phổ biến

Bọ hung

Bọ hung

Con bọ hung

Loài bọ hung có một sức mạnh phi thường, chúng có khả năng nâng được nặng gấp 8 lần trọng lượng cơ thể. Bọ hung hay còn gọi là bọ phân là một loại côn trùng cánh cứng. Nguồn thức ăn chính của chúng chính là phân của các loài gia súc, gia cầm. Bọ phân sẽ cuộn phân thành quả bóng tròn và đẩy đi, chúng sẽ giúp phân hủy phân của các loài động vật, giúp cải thiện được chất lượng đất.

Chuồn chuồn

Chuồn chuồn

Con chuồn chuồn

Có rất nhiều loại chuồn chuồn, chúng có thể bắt mồi trên không hoặc dưới đất. Thức ăn của chuồn chuồn chủ yếu là côn trùng sâu bọ. Có những ghi nhận rằng loài chuồn chuồn cỏ xanh có khả năng tiêu diệt loài diệt rệp sáp

Muồm muỗm

Muồm muỗm

Con muồm muỗm

Có hình dáng gần giống châu chấu, cào cào nhưng chúng không ăn thực vật mà thường hoạt động mạnh về đêm. Thức ăn ưa thích của chúng là sâu đục thân, bọ rầy. Người ta bảo muồm muỗm thường ăn các loại trứng sâu, muỗi… trong các ruộng lúa nên được xếp là một loại “thiên địch”, là bạn của người nông dân.

Bọ đuôi kìm

Bọ đuôi kìm

Bọ đuôi kim

Bọ đuôi kìm có màu đen bóng, giữa cái đốt bụng có khoang trắng và có điểm trắng đầu đỉnh râu. Chúng thường sống trên ruộng khô, và xây tổ dưới đất ở gốc cây lúa. Loài bọ này chui vào các rãnh sâu đục thân đã đục để tìm sâu non. Thi thoảng chúng trèo lên lá để tìm mồi sâu cuốn lá. Chúng có thể ăn 20-30 con mồi/ngày.

Xem thêm: Thuốc diệt côn trùng

LIÊN HỆ CÔNG TY ANH THƯ
By admin -

Bài Viết Liên Quan

Top 5+ cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả ngay
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Chuột chù thường ăn các loài côn trùng trong tự nhiên, tuy nhiên, khi xâm nhập vào nhà, chúng cũng gây ra rất nhiều sự bất tiện cho con người. Bài viết dưới đây gửi đến bạn những cách
Top ứng dụng đuổi muỗi hiệu quả tại nhà có thể bạn chưa biết
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Ứng dụng đuổi muỗi – phương pháp đuổi côn trùng gây hại hiện đại mới bên cạnh những cách truyền thống cũ. Với việc ứng dụng sóng âm để tạo những tần số âm thanh “cấm kị” đối với
Những cách tẩy keo dính chuột dính trên sàn nhà và quần áo
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Keo dính chuột  là phương pháp diệt chuột truyền thống mà hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, với độ bám dính cao, rất khó để tẩy vết bẩn do keo dính chuột dây lên sàn
Loài Mối – Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Loài Mối
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Loài mối có tên khoa học là Isoptera. Thuộc nhóm côn trùng, có họ hàng gần với loài gián, có tập tính sống theo đàn. Đôi khi người ta gọi mối là kiến trắng nhưng trong thực tế chúng
Top 5 cách diệt lăng quăng tại nhà hiệu quả nhất
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Lăng quăng hay còn gọi là bọ gậy, là cách gọi muỗi khi ở giai đoạn ấu trùng. Muốn diệt được muỗi thì phải diệt ngay từ khi chúng con là lăng quăng, chưa tiến hóa thành con trưởng thành.
12 cách đuổi kiến đen ra khỏi nhà hiệu quả nhất
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Bạn muốn tìm một cách đuổi kiến đen tại nhà đơn giản hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất? Mặc dù kiến đen không gây hại nhiều đến con người, nhưng sự xuất hiện của chúng chắc hẳn
[Review] Top 5 thuốc diệt muỗi có hiệu quả tốt nhất
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Thị trường hiện nay lưu hành rất nhiều loại thuốc diệt muỗi khác nhau, tuy nhiên, để chọn loại thuốc có giá hợp lý, đem lại hiệu quả cao, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe lại không phải điều
Top 4 cách đuổi muỗi bằng sả vô cùng hiệu quả
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Cách đuổi muỗi bằng sả là một trong những cách tự nhiên, an toàn cho sức khỏe thường được tìm kiếm nhất. Ngoài việc đuổi côn trùng gây bệnh dịch, xông phòng bằng sả còn giúp giảm stress, cải thiện
Tại sao kiến bò lên giường? Đấy là điềm báo gì?
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Tại sao kiến bò lên giường? Kiến là một trong những loài côn trùng không quá xa lạ đối với chúng ta. Kiến rất đa dạng và nhiều loại. Chúng xuất hiện ở bất cứ đâu. Đôi khi chúng
Cách diệt kiến gió trên giường tự nhiên và an toàn nhất
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Cách diệt kiến gió trên giường là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi nói về loại kiến này. Để diệt kiến gió hiệu quả và an toàn nhất, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây. Dùng
Những loại bình xịt muỗi nào tốt, an toàn và không độc hại
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Bạn muốn tìm một loại bình xịt muỗi tốt và hiệu quả để diệt trừ lũ muỗi? Bởi muỗi là loài côn trùng gây đe dọa đến sức khỏe con người bằng cách lây truyền nhiều căn bệnh nguy
Chuột cống – Những điều này bạn đã biết chưa?
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Chuột cống là một trong những sinh vật gây hại thường gặp nhất trong các khu dân cư. Ngoài việc phá hoại tài sản, chuột cống còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh dịch hạch,
Thuốc phòng diệt mối Agenda 25EC | Những điều cần lưu ý
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Thuốc phòng diệt mối Agenda 25EC là thuốc phòng mối rất thích hợp để sử dụng trong nhà. Nó không mùi, hiệu quả cao, an toàn đối với người và vật nuôi nhưng tác dụng rất mạnh so với
Các loại thuốc diệt bọ chét chó mèo hiệu quả nhất
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Sử dụng thuốc diệt bọ chét là một giải pháp hoàn hảo, giúp bạn tiêu diệt đám côn trùng đáng ghét này trên thú cưng một cách nhanh gọn. Thế nhưng với thị trường thuốc diệt bọ chét đa
Cách diệt kiến lửa tự nhiên, an toàn và hiệu quả tại nhà
Xem nhanhBọ rùaBọ ngựaBọ gaiNhệnBọ xítOng ký sinhKiếnOng mậtOng bắp càyBọ hungChuồn chuồnMuồm muỗmBọ đuôi kìm Kiến lửa là một trong những loài côn trùng phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh việc phá hoại mùa màng, vết cắn của kiến lửa cũng gây đau đớn, sưng tấy và nặng hơn là dị ứng ở con

Cùng chuyên mục:

0938040014

0344933669

0903897181

To top