Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ là vấn đề mà nhiều gia đình đang quan tâm. Từ tháng 5 – 7 hàng năm là giai đoạn phát triển mạnh của loài muỗi truyền các bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết… Chúng ta nên áp dụng biện pháp gì để diệt muỗi sao cho vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đạt hiệu quả cao? Lũ muỗi thường lợi dụng lúc bạn đang ngủ để tìm cách hút máu. Nếu chẳng may ngủ quên không buông màn. Hay khi ngủ đặt tay, chân, mặt ra sát màn (sát những lỗ nhỏ li ti trên màn). Lũ muỗi sẽ tận dụng ngay cơ hội này để rủ nhau “ăn no”.

1. Cách đuổi muỗi với dầu gió

Dùng dầu gió cũng là một trong những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ rất tốt. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn. Chúng vừa giúp cải thiện bầu không khí, vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi. Hoặc cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện. Khi bật quạt để ở chế độ quay, dầu gió sẽ được thổi đi từ cánh quạt lan tỏa ra khắp phòng. Khiến cho muỗi chỉ còn nước chạy thật xa.

đuổi muỗi bằng dầu gió

Đuổi muỗi bằng dầu gió

2. Cách đuổi muỗi bằng cách giữ phòng luôn sạch sẽ

Đây cũng chính là một trong những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ mà bạn cần làm rất thường xuyên thành thói quen. Nên cất gọn gàng quần áo, đồ dùng cá nhân. Quần áo có mồ hôi nên giặt ngay và không nên treo lâu. Thường xuyên giữ vệ sinh phòng sạch sẽ. Đặc biệt, không được để các chậu, thau, chai lọ vật dụng chứa nước lâu ngày. Đây sẽ là những nơi muỗi ưa thích và đẻ lăng quăng.

dọn dẹp phòng ngủ

Giữ vệ sinh phòng ngủ cũng là một cách để đuổi muỗi

3. Cách đuổi muỗi với đèn diệt muỗi

Rất nhiều hộ gia đình đang sử dụng các loại đèn diệt côn trùng để tiêu diệt lũ côn trùng xâm nhập vào nhà và có hiệu quả rất tốt. Hiện nay có khá nhiều loại đèn bắt muỗi hiệu quả và an toàn. Bạn chỉ cần cắm điện và đặt chúng trong phòng ngủ để vừa diệt muỗi vừa làm đèn ngủ. Đồng thời không gây mùi hay mất nhiều công đoạn thực hiện.

đèn diệt muỗi

Đuổi muỗi với đèn diệt muỗi

4. Cách đuổi muỗi với nến sả/cam

Tự làm nến có hương sả hoặc cam giúp căn phòng thơm tho hơn. Đồng thời tạo sự thoải mái dễ chịu, lại xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ dùng nến sả hoặc cam rất đơn giản.

  • Bạn hãy lấy một cây nến, đun chảy ra rồi hòa tan vào dung dịch nến đang lỏng một chút tinh dầu sả vào.
  • Đổ vào khuôn hoặc ly nến, sau đó cắm sợi bấc (sợi dây để đốt nến) vào và chờ cho nến đông đặc lại. Khi nến sả đã hoàn thành, bạn chỉ cần đốt cây nến này lên. Đảm bảo muỗi sẽ “cao chạy xa bay” ngay lập tức.
  • Đơn giản hơn với vỏ cam, bạn chỉ cần dùng một nửa vỏ cam để làm đế.
  • Rồi gắn nến vào nửa vỏ cam, sau đó úp nửa phần vỏ còn lại (có đục lỗ to ở giữa) rồi thắp theo cách thông thường. Đốt vỏ cam 1 tiếng trước khi ngủ là bạn sẽ thấy được ngay hiệu quả.
cách đuổi muỗi trong phòng ngủ

Đuổi muỗi với nến làm từ cam/sả

5. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi

Không chỉ có cam, chanh, mà mùi thơm của vỏ bưởi cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả, đặc biệt là muỗi.  Khi tinh dầu bưởi lan tỏa khắp nhà sẽ khiến muỗi bị tê liệt thần kinh và khiến lũ muỗi không dám bén mảng đến những nơi có vỏ bưởi. Chính vì lý do này nên sủ dụng vỏ bưởi là một phương pháp đuổi muỗi an toàn và hiệu quả. Rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay bị muỗi cắn.
Đây là hai cách mà bạn có thể sử dụng để đuổi muỗi trong phòng ngủ:

  • Cách 1: Bạn hãy phơi khô vỏ bưởi và cho vào một túi dạng lưới. Sau đó treo ở những góc phòng ngủ, những ngóc ngách để phòng tránh muỗi
  • Cách 2: Lấy vỏ bưởi đã phơi khô và xông khói, mùi khói từ vỏ bưởi sẽ giúp ngăn cản không chỉ muỗi và các loài côn trùng vào nhà.
vỏ bưởi

Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi

6. Cách đuổi muỗi đơn giản với tỏi

Mùi của tỏi khá nồng, có tác dụng ngăn cản hoạt động khứu giác của muỗi, từ đó muỗi khó có thể chích chúng ta. Đây là cách mà bạn có thể áp dụng với tỏi:

  • Cách 1: Lấy vài củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước, dập nát rồi để vào đĩa. Đặt đĩa tỏi ở những vị trí muỗi thường “ghé thăm” như phòng ngủ, nhà bếp, gầm bàn, gầm tủ…
  • Cách 2: Bóc tỏi và ngâm trong nước 12 giờ. Xếp tỏi vào 1 chiếc cốc nhỏ, đầu củ tỏi hướng lên trên. Đổ nước vào cốc đựng tỏi nhưng không được đổ ngập mà chỉ đổ đến gần đầu củ tỏi. Đặt cốc đựng tỏi ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời để tỏi nảy mầm, mọc lá. Bạn có thể đặt các cốc tỏi đã mọc lá ở những vị trí có nhiều muỗi để đuổi chúng đi.

phòng chống muỗi bằng tỏi

Tỏi có tác dụng phòng chống muỗi trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả đấy


Xem thêm: Top những cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà

LIÊN HỆ CÔNG TY ANH THƯ
By Huỳnh Anh Duy -
5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669