Đặc thù của các tỉnh vùng Tây Nguyên  chủ yếu là các dãy núi cao nằm trên cao nguyên Trường Sơn Nam chính vì thế mà ở đây tập kết và tiêu thụ rất nhiều loại gỗ. Những vật dụng của các hộ dân tại đây chủ yếu được làm bằng gỗ, thậm chí có những nhà chủ yếu làm từ gỗ. Độ ẩm tại đây sẽ là điều kiện thuận lợi những lũ mối sinh sôi và này nở. Sự khó khăn trong việc phòng và diệt mối tại 5  tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng cũng như các tỉnh miền núi khác đều gặp phải. Dưới đây là những cách phòng và diệt mối hiệu quả nhấtdietcontrungtphcm muốn chia sẻ và có những lời khuyên hữu ích!

I. Những cách phòng tránh  và phát hiện mối sớm nhất:

1. Không để độ ẩm trong nhà quá cao

Khi độ ẩm trong nhà quá cao sẽ tạo cho mối phát triển gây ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà và các vật dụng khác. Nên điều chỉnh nhiệt độ bằng cách mở thông thoáng các cửa, bật quạt, lò sưởi và dọn dẹp đồ đạc, giữ cho nhà luôn khô thoáng.

2. Sử dụng các loại gỗ chất lượng

Gỗ chất lượng cao thì phần trăm bị mối mọt xâm hại rất thấp. Nên sử dụng các loại gỗ nguyên có thêm hoạt chất bảo vệ mối càng tốt. Hạn chế sử dụng các gỗ mục, gỗ ép chất lượng thấp. Vì khi sử dụng dễ có khả năng bị mối và lây lan ra các phần khác trong căn nhà làm giảm chất lượng và thẩm mỹ ngôi nhà. Vì thế nên mua gỗ ở những nơi uy tín và mình biết rõ về nguồn gốc.

Diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư - Diệt côn trùng tphcm

Diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư – Diệt côn trùng tphcm

3. Phòng mối với các thuốc diệt mối sinh học

Phòng diệt mối luôn là công đoạn đầu tiên khi dựng nhà hoặc xây các công trình. Việc phòng mối đất mối gỗ là điều được các chuyên gia khuyến cáo nên làm đầu tiên.  5 loại thuốc diệt mối đang sử dụng nhiều hiện nay là PMC 90, Lenfos 50EC, Agenda 25EC, Mythic 24SC,Cislin 2.5EC.
Loại vẫn thường được dùng đó là Mythic 24SC và Agenda 25EC. Vì những loại này thường bền theo thời gian, không hòa tan trong nước, kết chặt với bề mặt tiếp xúc, hiệu quả trực tiếp mạnh mẽ lên lũ mối.

4. Không để tường hoặc trần nhà thấm nước.

Tường hoặc trần nhà bị thấm là điều không ai muốn, nếu phát hiện ra điều này cần khắc phục sớm, nhất là những nơi thường xuyên xảy ra mưa. Vì khi nước thấm vào trong sẽ gia tăng độ ẩm, gỗ thường rất háu nước nên mỗi khi gỗ hút nước sẽ là môi trường  thuận lợi cho mối sinh sôi và phá hại căn nhà của bạn. Thế nên hãy hạn chế và khắc phục kịp thời khi bị sự cố này xảy ra.

Diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư - Diệt côn trùng tphcm

Phòng trừ tường thấm nước hạn chế mối – Diệt côn trùng Anh Thư

 5. Phát hiện mối sớm nhất để có biện pháp khắc phục.

Những dấu vết đặc trưng của mối rất khó phát hiện ở thời gian ban đầu. Vậy nên bạn cần kiểm tra bằng cách tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt gỗ một cách thường xuyên. Cách làm này mặc dù hơi mất thời gian nhưng lại giúp căn nhà của bạn trở nên chất lượng hơn.
Nếu bạn thấy những nơi có bột gỗ rơi vãi hay thay đổi màu sắc khu vực đó thì nơi này chắc chắn có môi. Hoặc có những chỗ mối nó làm thành đường nhìn rõ bằng mắt  thường. Như vậy là căn nhà của bạn đã bị mối sinh sống và gây hại rồi, nhưng không sao hãy sử dụng các biện pháp diệt mối tận gốc để trả lại cho căn nhà bạn như lúc ban đầu.

II. Diệt mối đất

Mối đất là loại mối có nhiều trong và trên bề mặt đất nhưng với số lượng nhỏ, không tập trung thành ổ như mối nhà và mức đó gây hại mà mối đất gây ra cũng ít và tốc độ cũng chậm. Do vậy mà  mối này ít người để ý, nên trước khi xây dựng ít ai quan tâm đến việc phòng và diệt mối đất. Chỉ cần một sử dụng lượng thuốc diệt mối đât Ageda 25EC là bạn có thể an tâm xây dựng trên nền đất đó rồi.

Diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư - Diệt côn trùng tphcm

Diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư – Diệt côn trùng tphcm


Cách dùng rất đơn giản chỉ cần pha thuốc với số lượng nước tùy vào bạn muốn nồng độ thuốc nhưu thế nào. Hoặc bạn cũng có thể xem hướng dẫn in trên chai. Muốn hiểu rõ và chi tiết hơn bạn có thể hỏi người bán hay có thể liên hệ đến Công ty diệt côn trùng Anh Thư để chuyên viên tư vấn cho bạn được rõ ràng và chi tiết hơn, chuyên môn hơn theo 1 trong 2 số điện thoại sau: 0938 040 014 – 0987 852 414.

III. Diệt mối gỗ

Diệt mối gỗ luôn là khoảng thời gian tốn nhiều công sức và tiền bạc nhất. Thường rất khó để phát hiện ra chúng, Với mắt thường khi nhìn thấy thì những chỗ mối ăn đã hư hại. Việc làm bây giờ chỉ có cách tận diệt chúng.
Chúng ta cần phải kiểm tra xem ngoài chỗ bị mối đó ra có còn chỗ khác không bằng cách dùng tay gõ hoặc búa gõ vào bề mặt gỗ: gỗ tường, cột trụ, kèo, đòn tay, chân đế tủ kệ,… xem nó phát ra tiếng động như thế nào. Nếu là tiếng cạch cạch hay trịt trịt thì gỗ vẫn còn tốt và nếu nghe tiếng bộp bộp hay tiếng rỗng phát ra thì chắc chỗ đấy đã bị mối phá hoạt. Có những nơi vừa gõ bột gỗ vừa rơi ra.

Thuốc diệt mối sinh học - Diệt côn trùng Anh Thư

Thuốc diệt mối sinh học – Diệt côn trùng Anh Thư


Việc làm bây giờ chúng ta có 3 cách xử lý như sau:

Thứ nhất: Dùng hộp như mối

Bạn có thể mua hộp như mối ở các đại lý/cửa hàng gần nhất để sử dụng nhưng cũng cần chú ý đến chất lượng. Sau nó bạn đặt ở những nơi có mối. Lưu ý rằng bạn phải biết và am hiểu về các kiến thức diệt mối để hiệu quả được cao hơn.

Cần chú ý các điểm sau khi đặt hộp như mối:

– Đặt với số lượng vừa phải, cần đo đạc tỉ lệ để tính được số lựng hộp nhử mối cần đặt.
– Nếu khu vực bị mối ăn hoàn toàn bạn có thế đập hoặc gỡ ra để hộp nhử mối có tác dụng nhanh hơn.
– Cố định hộp như mối với keo hoặc dây buộc để tránh gây xáo động hộp.
–  Hạn chế chỗ có nhiệt độ cao hay ảnh hưởng của gió vào
– Hạn chế vật nuôi hay trẻ em lại gần.

Thứ hai: Dùng thuốc diệt mối

Thuốc diệt mối sinh học - Diệt côn trùng Anh Thư

Thuốc diệt mối sinh học – Diệt côn trùng Anh Thư


Với loại thuốc diệt mối trên đồ gỗ ta càn sử dụng các loại thuốc sau:

  • Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC
  • Thuốc diệt mối Mythics 24SC
  • Thuốc diệt mối PMC 90

Thứ ba: Sử dụng dịch vụ diệt mối

Hiện nay những dịch vụ diệt mối gày càng được sử dụng nhiều nhất là tại các tỉnh miền núi: Gia Lai, Ngệ An, Quảng Nam…. Dịch vụ luôn được sử dụng đó là diệt mối tận gốc, các loại thuốc diệt mối sinh họchộp nhử mối.

Dịch vụ diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư - Diệt côn trùng tphcm

Dịch vụ diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư – Diệt côn trùng tphcm

IV. Lời khuyên cho các tỉnh vùng cao miền núi dễ bị mối mọt đồ gỗ.

– Hạn chế tập kết các bãi gỗ trên mặt đất với số lượng lớn
– Không chặt phá rừng bừa bài tạo điều kiện tốt cho mối phát triển
– Nên sử dụng các thuốc diệt mối bằng chế phẩm sinh học
– Nên sơn PU hoặc đánh  toa lên các đồ nội thất: cửa, bàn, ghế, tủ, ngựa…
– Không để nhà có nhiệt độ cao, tường trần thấm nước
– Định kì kiểm tra mối trong nhà
– Thuê dịch vụ diệt mối để kiểm tra nhà bạn và có những lời khuyên bổ ích.
 
 
 

LIÊN HỆ CÔNG TY ANH THƯ
By Huỳnh Anh Duy -
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cùng chuyên mục:

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669