Mối chúa là gì

Loài mối cũng có rất nhiều loại như: mối thợ, mối vua, mối chúa, mối lính, mối màu nâu, màu vàng,.. Một con mối vua thường dài khoảng 10 – 15 mm. Còn những con mối chúa lớn gấp nhiều lần mối vua. Một cuộc đời của nó thường sinh khoảng 15 triệu trứng. Mối chúa là loại côn trùng khá quý hiếm. Chúng có thân hình trắng, căng mọng, to tròn ở thân, đầu thì nhỏ.
Nhìn chung, mối chúa chẳng khác gì một “cỗ máy đẻ” khi cả vòng đời có thể lên đến 25-50 năm của nó chỉ dành cho việc nằm yên một chỗ và đẻ trứng. Mối chúa là côn trùng rất quý hiếm, thân hình trắng, căng mọng, to tròn, thân to, đầu nhỏ. Mối chúa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được nhiều người săn đón.
Mối chúa là gì

Cách diệt mối chúa

Đào tổ mối để tìm mối chúa

Tìm bắt mối chúa là công việc hết sức cần thiết, xác định tổ mối, bạn có thể dùng cuốc, bỏng để tìm mối chúa, mối chúa thường nằm giữa tổ mối, bạn Có thể phải đào đến 1,5-2m mới có thể bắt được mối chúa.
Ưu điểm: Dể thực hiện, không cần hỏi kỷ thuật xử lý, thực hiện nhanh thời gian.
Nhược điểm: Tuy nhiên mối chúa nằm ở rất nhiều vị trí khác nhau, trong cung xây dựng rất phức tạp, kín đáo, vì vậy bạn đào tìm mối chúa đôi khi không thể bắt gặp, mặt khác chỉ áp dụng được pháp này ở những vị trí ụ mối bên ngoài vườn, ngoài đất trống, chứ bạn không thể đào trực tiếp nền nhà để tìm kiếm mối chúa.

Diệt mối chúa bằng cách đặt hộp nhử mối

Bạn có thể diệt mối tận gốc, diệt cả mối chúa bằng phương pháp đặt con mồi, sau một thời gian từ 10-15 ngày, kiểm tra hộp nhử, nếu có nhiều mối nhập, hãy sử dụng thuốc diệt mối mọt, khu vực mối mọt trong mối mọt quay về tổ lây nhiễm mối chúa.
Ưu điểm: Có thể diệt mối chúa mà không cần đào bới, hủy bỏ thẩm mỹ, hư hỏng đồ đạc, nhà cửa.
Nhược điểm: Thời gian thực hiện lâu dài, có thể kéo dài từ 25-27 ngày; yêu cầu cao về kỷ thuật, vị trí đặt hộp nhử, tránh tác động gây ra, mối sẽ không vào hộp, rất nhiều trường hợp người dân tự mua thuốc diệt mối tại nhà để xử lý nhưng không mang lại hiệu quả, đồng thời phải thực hiện thêm bước xử lý để chống mối mọt sau khi diệt được mối chúa, phòng mối bên ngoài nhập vào gây hại trở lại.
Diệt mối chúa bằng cách đặt hộp nhử mối

Sử dụng thuốc diệt mối dạng nước

Là phương pháp sử dụng các loại thuốc diệt mối, chống mối mọt thế hệ mới nhất để phun thuốc, thuốc sâu vào khu vực gây hại, thuốc diệt mối sẽ lây nhiễm tiêu diệt mối tận gốc, phòng chống mối kéo dài cho khách hàng.
Ưu điểm: Thời gian thực hiện mối nhanh chóng, chỉ duy nhất 01 lần, mối chúa, mối lính, mối thợ không cần phải đào bởi, mối sẽ không còn cơ hội sống, ngăn phòng chống mối lâu dài cho khách hàng treo.
Nhược điểm: Yêu cầu kinh nghiệm, kỷ thuật xử lý mới, hiện đại, chuyên nghiệp, thuốc xử lý phải là thuốc diệt mối tốt nhất.
Trên đây là những cách diệt mối tận gốc, diệt trừ mối chúa hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về mối quan hệ và địa chỉ phương pháp xử lý phù hợp để tiêu diệt mối tại nhà, diệt mối công ty, văn bản phòng, cơ quan, trường học, bệnh viện.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã có thêm được cho mình cách phòng chống về mối chúa cũng như cách xử lí chúng. Chúc các bạn thành công và hãy luôn truy cập website của chúng tôi nhé.

By anhthu -
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cùng chuyên mục:

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669