Ruồi giấm là loại côn trùng thường xuất hiện trong bếp. Chúng là một trong những côn trùng chúng ta thường được gặp nhiều nhất. Hiểu được đặc điểm, thói quen hoạt động hay các chủng loại ruồi sẽ giúp ích phần nào trong việc tiêu diệt chúng. Và bạn sẽ biết thêm cách diệt ruồi giấm hiệu quả.

Vì sao phải diệt ruồi giấm trong nhà bếp?

Ruồi giấm là loài côn trùng có cánh thường xuyên bám đậu tại những khu vực mất vệ sinh. Vì vậy sự xuất hiện của ruồi giấm tại căn nhà bếp khiến mọi người muốn tìm mẹo diệt ruồi giấm ngay lập tức.
Theo các chuyên gia diệt côn trùng cho biết, ruồi giấm mang đến nhiều tác hại cho con người. Đầu tiên là lũ côn trùng khiến cho căn nhà bếp trở nên mất vệ sinh. Chúng có thể tấn công các món ăn được bảo quản tại khu vực nhà bếp. Điều này khiến cho mọi người đứng trước nhiều nguy cơ mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm.
Ngoài ra, ruồi giấm còn khiến cho da chủ vô cùng khó chịu khi cứ liên tục bay lượn lờ. Đôi khi chúng còn bám hẳn cả lên trên người và mang đến cảm giác cực kỳ ngứa ngáy.
Đặc điểm của ruồi - Các loài ruồi thường thấy nhất

  •  Cách diệt ruồi giấm bằng giấm kết hợp nước rửa chén: Cách thực hiện vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần cho một ít giấm trắng vào bên trong bát lớn. Tiếp tục cho thêm vài giọt nước rửa chén rồi ấy cho thật đều. Sau đó, dùng bao ni lông bọt miệng chén và đâm thủng các lỗ nhỏ để ruồi chui vào. Chúng sẽ bị mùi giấm quyến rũ và bị tiêu diệt nhanh chóng một khi chui vào trong.
  • Diệt ruồi giấm bằng hỗn hợp 1 lít sữa tươi + 120g đường + 60g hạt tiêu: Trong trường hợp này, bạn hãy cho hỗn hợp vào trong một chiếc bát và đun trong vòng 10 phút. Kế đến, bạn chỉ việc đổ hỗn hợp ra đĩa và đặt ở những vị trí có ruồi giấm xuất hiện. Một khi côn trùng tìm đến ăn mồi, chúng sẽ bị chết chìm bên trong bẫy diệt ruồi.

Cách đuổi ruồi ra khỏi bếp

Cách đuổi ruồi giấm ra khỏi nhà bằng đường, sữa tươi và tiêu

Cách phòng và điệt chuột với Tiêu- Diệt côn trùng Anh Thư
Tiến hành pha chế một hỗn hợp dung dịch gồm 1 lít sữa tươi, 120 gram đường và 60 gram tiêu xay vào nồi hoặc xoong. Rồi sau đó đặt hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa trong khoảng tầm 10 phut. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp này ra dĩa rồi đặt ở những nơi tập trung nhiều ruồi giấm nhất. Bạn có thể dùng phương pháp này để làm cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh lũ ruồi sẽ bị thu hút bởi hỗn hợp này mà chết chìm chỉ sau vài phút.

Giấy cứng và trái cây bất kỳ cũng là cách diệt ruồi tại nhà đấy


Đầu tiên bạn kiếm cho mình 1 chai lọ có miệng lớn sau đó cắt vài miếng trái cây bỏ vào. Tiếp đến bạn cần cuộn 1 miếng giấy cứng thành hình chiếc phễu rồi đặt nó lên miệng chai. Lũ ruồi sẽ bị mùi trái cây hấp dẫn mà đến nhưng khi vào được chai thì không tài nào thoát ra được miệng phễu. Khi ruồi vào nhiều chúng ta chỉ cần xử lý chúng rồi làm lại bẫy mới là xong. Cách đuổi ruồi cho quán ăn sẽ rất hiệu quả đối với biện pháp này.

Hương muỗi


Đốt một ít hương muỗi được coi như là thuốc diệt ruồi giấm hữu ích. Hệ thống hô hấp cực nhỏ của ruồi giấm rất tinh vi, và chúng cần một nguồn cung cấp liên tục không khí sạch. Điều này có nghĩa là các chất kích thích qua đường hô hấp, ví dụ như khói, có thể giết chúng rất nhanh. Tất nhiên là bạn không thể đốt lửa trong nhà của mình rồi, nhưng bạn có thể đốt hương muỗi, khói và mùi hương liệu bay ra từ những que hương sẽ làm chúng chết một cách từ từ.
Với những phương pháp đơn giản mà hữu hiệu tại nhà bạn đã có thể tiêu diệt ruồi giấm một cách triệt để nhanh chóng. Bằng những phương pháp này chúng tôi tin rằng không gian nhà bạn sẽ sạch sẽ không còn một con ruồi nào cả.

Diệt ruồi giấm bằng giấm táo


Đối với cách làm này, bạn chỉ cần cho một chút nước giấm táo vào bên trong chai đựng. Sau đó bạn dùng bao ni lông bọc miệng chai lại và đâm nhiều lỗ nhỏ lên trên. Côn trùng sẽ bị mùi giấm táo kích thích và chui vào trong nhưng không thể thoát ra.

Rượu vang


Con người không phải là thứ duy nhất bị thu hút bởi rượu vang. Ruồi giấm cũng bị thu hút bởi loại rượu này. Hãy chắc chắn là dụng cụ bắt ruồi đã sẵn sàng ngay mỗi khi bạn mở một chai rượu. Đổ rượu ra sao cho còn một chút rượu vang khoảng 2cm hoặc ít hơn ở dưới đáy. Để chai rượu gần nơi ruồi tụ tập, chúng sẽ bay vào nhưng hiệu ứng thắt cổ chai sẽ khiến chúng bị giữ trong đó.

By anhthu -
4.2/5 - (5 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669