Ruồi vàng còn có tên gọi khác là ruồi đục quả. Chúng ta chỉ cần nghe sơ qua tên của loài vật này chắc hẵn chúng ta sẽ một phần nào đó nhìn thấy được sự phá hoại của chúng đối với các loại hoa quả trái cây. Chúng đã làm giảm đi chất lượng năng suất các loại cây trồng, phá hoại mùa màng của các nhà vườn, nhà nông đặc biệt là bưởi. Hôm nay chúng ta sẽ tìm cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất nhé.

Ruồi vàng gây hại như thế nào?


Có thể nói ruồi vàng là kẻ thù số một của nông dân, đặc biệt những ai trồng quả bưởi sẽ tìm cách để tiêu diệt loại côn trùng này. Ấu trùng sẽ đục quả, ban đầu chỉ là những vết chấm đen nhưng sau khi lớn lên thì sẽ chuyển sang màu vàng nhạt và nâu.
Những con ruồi vàng đục thành một chiếc đường hầm nhỏ bên trong quả khiến cho quả bị thối dần. Có thể quan sát thấy được những quả bị thay đổi về hình dạng và màu sắc. Những vết đục, đường hầm đó khiến vi khuẩn, nấm xâm nhập được vào gây hại cho quả, phá hoại mùa màng.

Cách trị ruồi vàng

Dùng túi nilong bọc bưởi


Nhiều nông dân thường sử dụng túi ni lông làm cách diệt ruồi vàng để bọc bưởi, có thể ngăn chặn được đến 90% sự xâm nhập của ruồi vàng, giúp trị ruồi hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn chiếc túi có kích thước phù hợp, có độ thoáng vừa phải không kín hơi tránh làm thối vỏ bưởi. Túi nilong có độ dai và dày hợp lý, không chứa hóa chất gây hại. Cần điều chỉnh độ rộng cho quả phù hợp với giai đoạn phát triển của quả bưởi và chỉ được cởi bỏ khi thu  hoạch.

Dùng nano oxiclorua couper và PVP


Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để diệt trừ ruồi vàng, nó có tác dụng tăng mức đề kháng cho vỏ quả bưởi giống như vỏ có lớp màng bọc, giảm được ánh nắng mặt trời chiếu vào, sự phá hại của côn trùng. Nano oxiclorua couper và PVP còn giúp cho vỏ quả có độ đàn hồi tốt hơn, hạn chế hiện tượng mềm nhũn của vỏ quả. Cách này bạn sẽ dùng nano bạc phun lên quả bưởi, có thể phun 2 lần để đạt hiệu quả cao hơn.

Tự chế bẫy ruồi vàng


Bạn hãy dùng vỏ chai nước bỏ đi, dây thép. Cắt vuông một lỗ vừa phải, khoan một lỗ phần nắp để xỏ dây thép qua. Cho dây thép qua nắp và cố định một đầu bằng cách uốn đầu dây thép. Tiếp đến dùng nước ấm cùng đường hòa tan cho vào trong chai, đậy chặt nắp lại và treo lên cây để đặt bẫy. Có thể kết hợp cùng với thuốc đuổi ruồi sẽ hiệu quả cao hơn.

5 loại thuốc diệt ruồi vàng đục quả

Nếu muốn diệt trừ ruồi vàng nhanh nhất thì có cách sử dụng thuốc diệt ruồi. Và top loại sau đây hiện đang được đánh giá là hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo:

Thuốc diệt ruồi Proly 2.5 CS


Loại này dạng xịt có tác dụng tiêu diệt ruồi vàng nhanh chóng nhưng con người không nên hít phải những hóa chất này. Sản phẩm được nhập khẩu bởi công ty Agro Green khá uy tín về lĩnh vực nông nghiệp, cây trồng. Thuốc xịt được sự đảm bảo về an toàn và hiệu quả do bộ y tế xác nhận, được cấp phép sử dụng ở nhà ở, trường học, quán ăn, khách sạn… Sử dụng đạt hiệu quả cao, diệt được hầu hết các loại ruồi kể cả ruồi vàng đục quả.

Thuốc diệt ruồi Agita


Đây được đánh giá là cách diệt ruồi vàng hiệu quả rất cao, nó có thể diệt tất cả các giai đoạn trong vòng đời của ruồi gồm ruồi trưởng thành, trứng, ấu trùng, nhộng. Sản phẩm này độc quyền và tiêu biểu của công ty Novartics của Thụy Sĩ. Có thể sử dụng được nhiều dạng gồm rải, sơn, phun, quét tường… Sản phẩm có khả năng tiêu diệt ruồi khá triệt để và lâu dài.

Thuốc diệt ruồi vàng Vizubon-D


Đây cũng là một trong những cách diệt ruồi vàng hiệu quả bạn nên thử. Sản phẩm có tác dụng diệt các loài sâu bọ, côn trùng hại trái nhưng không hề gây ảnh hương đến quả ngọt. Diện tích sử dụng khá cao, mỗi chiếc bẫy ruồi Vizupon-D có thể thu hút ruồi trong phạm vi đến 500m2 đấy. Vì sản phẩm không phải là thuốc phun nên không gây hại cho cây trồng và vật nuôi, đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường.

Thuốc diệt ruồi VIPESACO


Loại thuốc diệt ruồi này dạng hạt chỉ có tác dụng khi ruồi ăn vào nên không hề gây ô nhiễm bởi hóa chất như các loại phun xịt. Thuốc này chứa hoạt chất hoàn toàn mới IMIDACLORID có tính nang dụ ruồi và tiêu diệt triệt để. Vì thuốc dạng hạt nên khi dùng bạn không cần che màn hay cất kỹ đồ ăn, bát đũa như các dạng xịt khác. Có thể pha nước ấm để quét lên những nơi ruồi thường đậu.

Thuốc diệt ruồi DODOLALA


Cách diệt ruồi vàng này có độ hiệu quả ổn định, diệt được ruồi khá tốt. Độ tiện lợi cao, dễ dàng sử dụng, đem đi dã ngoại, sử dụng cho hoạt động ngoài trời. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và cấp phép bởi Bộ Y tế. Nó không chỉ diệt được ruồi mà còn diệt được muỗi, kiến, gián, bọ chó… khá hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc xịt ruồi vàng thì sản phẩm DODOLALA này là một gợi ý tốt để bạn tham khảo đấy.

By anhthu -
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669