Bạn muốn tìm hiểu về cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi? Chuột là loại động vật có vú gây hại cho sức khỏe. Chúng chứa rất nhiều mầm bệnh gây hại cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu và tìm thấy một cách rất hay và hiệu quả. Đó chính là sử dụng thuốc xịt muỗi. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách này hoạt động như thế nào nhé.

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi có hiệu quả không?

Trên thị trường có nhiều loại thuốc xịt côn trùng của nhiều hãng khác nhau như Mosfly, Raid Maxx, Mortein, Falcon…. Các loại thuốc này đều có thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate).
Mỗi bình thuốc thường kết hợp 2 hoạt chất nhóm Pyrethroids, tỷ lệ phần trăm thể tích của các hoạt chất dao động từ 0,05% đến 0,5%. Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.
Bên cạnh đó, các loại thuốc xịt muỗi còn có chất tạo mùi hương kiến chuột khó chịu khi ngửi thấy và khiến chúng phải rời đi. Đây được cho là cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi rất hiệu quả.
Như vậy việc đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi thực sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện xịt muỗi nhiều lần để đuổi hoàn toàn loài gặm nhấm này ra khỏi nhà. Đây cũng được xem là một phương pháp vừa nhân đạo thay thế cho thuốc chuột, bẫy chuột, keo dính chuột…vừa đảm bảo vệ sinh hơn.

Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi-1

Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi có hiệu quả rất tốt

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Để đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi bạn chỉ cần dùng thuốc xịt muỗi xịt vào những khu vực mà chuột ở hoặc thường xuyên lui tới như góc bếp, góc nhà, thùng rác, đường cống…
Lưu ý
khi tiến hành xịt thuốc, bạn nên đảm bảo thức ăn và các vật dụng đồ dùng ăn uống trong nhà được che đậy cẩn thận. Khi xịt cũng nên tránh những vị trí bảo quản thức ăn, vì có thể thuốc xịt bám lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Tuy nhiên, thuốc xịt muỗi sẽ không thể duy trì chức năng đuổi chuột trong thời gian quá lâu. Chính vì vậy nếu dùng cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi bạn cần phải thực hiện nhiều lần. Có như vậy thì chuột mới chính thức rời đi khỏi nhà bạn.
Những lưu ý khi dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột

  • Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đã được xem là một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể được áp dụng khi số lượng chuột trong nhà không quá nhiều. Những loại chất trong thuốc xịt muỗi không tồn tại được quá lâu và kỵ sáng nên nếu muốn đuổi chuột hiệu quả bạn nên sử dụng thuốc xịt nhiều lần.
  • Về mùi hương của thuốc xịt muỗi dùng đuổi chuột. Cần chọn những loại có mùi hương của cam, sả, bưởi, hoa oải hương… Đây là những mùi hương rất khó chịu cho khứu giác của chuột chính vì nên khi dùng xịt muỗi từ những mùi hương này, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.
  • Sau khi xịt thuốc diệt muỗi, bạn nên ra khỏi không gian đã xịt từ 30 – 60 phút để thuốc phát huy tác dụng, đồng thời đảm bảo sức khỏe con người. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, nên để trẻ tránh hít phải những mùi hương từ thuốc xịt muỗi bởi rất có thể làm ảnh hưởng đến hô hấp của bé.
  • Sử dụng thuốc xịt muỗi để đuổi chuột, bạn cần lưu ý lựa chọn thời điểm thích hợp để “ra tay” và đạt hiệu quả cao nhất. Theo kinh nghiệm dùng thuốc xịt muỗi đuổi chuột nên áp dụng vào buổi tối, giờ mà lũ chuột phá phách di chuyển nhiều hơn để mùi hương từ thuốc xịt mũi dễ xâm nhập vào khứu giác của chuột. Đồng thời bạn cần phải kết hợp phun vào những những ngóc, ngách, những nơi mà chuột thường xuyên di chuyển hoạt động.
  • Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi đã mang đến nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với số lượng chuột ít. Và cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ, lúc này hãy chọn cho mình một chai thuốc xịt có mùi hương khác hoặc có thể áp dụng một số biện pháp khác mạnh hơn để đuổi loài gặm nhấm ra khỏi nhà hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng long não để đuổi chuột hiệu quả

Cách đuổi chuột cống bằng xịt muỗi

Chuột gây ra những tác hại nghiêm trong đến con người

Tác hại của chuột lên đời sống của con người

1. Làm hỏng công trình, cắt đứt giây điện

Đặc tính của chuột là rất hay cắn phá các vật dụng, thậm chí là những đồ vật cứng, chắc. Vì thế, loài vật này có thể cắn phá đồ dùng trong gia đình của chúng ta, thậm chí cắn đứt cáp điện, gây mất điện thậm chí là cháy nổ, thiệt hại công trình.

2. Ăn lương thực, phá hoại hàng hóa trong kho và hoa màu

Chuột cống rất thích cắn phá những loại lương thực, hoa màu hoặc hàng hóa được cất trữ lâu ngày trong kho. Vì thế, điều này có thể gây ra không ít thiệt hại, mất mát cho bà con nông dân.
Tại những khu vực trồng trọt lương thực, hoa màu hoặc cất trữ hàng hóa, chuột rất hay làm hang, ổ nhờ có điều kiện đất đai, khí hậu và đặc điểm ẩm thấp phù hợp. Cho nên, tình trạng mùa màng bị phá hoại càng trở nên phổ biến hơn.

3. Cắn nát quần áo, sách vở, tài liệu

Chắc hẳn ai cũng đã từng đối mặt với tình trạng bị chuột cắn phá đồ dùng, tài liệu, sách vở,… Những vật dụng này thường mềm, nhẹ và được đặt ở những khu vực ấm áp, có nhiều đồ đặt để xung quanh, cho nên càng thu hút sự chú ý của chuột.

4. Lan truyền bệnh tật

Đây là một trong những tác hại nguy hiểm của loài chuột mà chúng ta cần phải chú ý. Do sống ở môi trường kém vệ sinh và thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn, chuột có thể mang trong mình rất nhiều mầm bệnh. Các ký sinh trùng gây bệnh bám trên chuột có thể gây kích ứng, bệnh ngoài da, thậm chí là xâm nhập vào cơ thể con người, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng.
Xem thêm: 15 cách diệt và phòng chuột trong nhà hiệu quả nhất
Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi cũng như một số lưu ý nếu bạn áp dụng phương pháp này. Bên cạnh đó, để có hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp đồng thời nhiều giải pháp để cho hiệu quả tốt nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả hơn.

By anhthu -
5/5 - (5 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669