Tiêu diệt loài mối khó ưa với thuốc diệt mối PMC 90 và hộp nhử mối không còn là phương pháp xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 an toàn với hiệu quả tốt nhất. Nhiều người thậm chí còn áp dụng đi áp dụng lại nhiều lần nhưng vẫn chưa có kết quả. Vì vậy, nếu cũng chưa nắm rõ cách áp dụng biện pháp này. Bạn nên tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây:

Cách giúp bạn tìm ra chính xác vị trí của tổ mối

Để diệt gọn đàn mối đang phá hủy tường, gỗ và nhiều đồ dùng khác trong nhà thì dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng cần tìm ra nơi chúng sinh sống. Bởi các loại thuốc diệt mối bạn sử dụng sẽ chẳng thể nào phát huy hiệu quả một cách tối ưu, khi bạn không biết đâu mới là nơi cần tấn công chúng. Ngoài ra, việc tìm hiểu đường đi, thói quen của loài côn trùng này cũng là điều cần thiết. Nó giúp bạn có thể nhận ra đâu mới là địa điểm lý tưởng mà bạn cần đặt hộp nhử mối sau này.
Trong quá trình tìm nơi trú ngụ của mối, những thông tin sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

1. Những nơi mối thường xuất hiện

Mối có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà bạn. Trong đó, bạn cần đặc biệt chú ý những nơi thuận tiện để mối lấy đất về làm tổ. Đó có thể là những khu vực ở tầng trệt của ngôi nhà hay những vị trí ở góc tường, bậc thềm, khe cửa. Đồng thời, mối cũng ưa thích những nơi ẩm thấp. Nên khu vực tắm giặt, vệ sinh cá nhân,… cũng dễ xuất hiện nhiều mối hơn các khu vực khác.
Nhắc đến mối là phải nghĩ tới gỗ – thức ăn chính của loài côn trùng này. Do vậy khi tìm tổ mối, bạn cũng nên kiểm tra các món đồ nội thất được làm từ gỗ ở trong nhà. Mặt khác, bạn cũng đừng nên quá bất ngờ khi những cuốn sách đáng giá của mình bị một đàn mối đáng ghét gặm nhấm. Và giấy cũng là một món ăn quen thuộc của chúng. Đây chính là lý do bạn không thể bỏ qua kệ sách – nơi trú ngụ của nhiều loài côn trùng khác nhau.

2. Dấu hiệu đặc trưng của tổ mối

Mối cũng cần đi kiếm thức ăn để duy trì giống nòi của mình. Trong quá trình này, chúng cần đào hầm xuyên tường, xuyên gỗ hoặc xây dựng các đường mui để mình di chuyển. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện các đường mui này bằng mắt thường. Vì để xây dựng lên các đường mui, mối sẽ phải sử dụng đất cùng nước bọt của mình. Từ đó, các đường di chuyển của mối sẽ được đắp bằng đất một cách kín mít.
Cách diệt mối tận gốc hiệu quả - Diệt côn trùng Anh Thu
Nếu bạn thấy đất có vẻ ẩm ướt thì chứng tỏ bên trong đường mui vẫn có mối di chuyển hàng ngày. Ngược lại, nếu đất có vẻ khô hay dễ bong thì chưa chắc bên trong bạn đã tìm được mối để sử dụng thuốc diệt mối đâu nhé.
Ở nơi có mối sinh sống, bạn thường nhìn thấy đất bị lún xuống hoặc bị đồn lên một cách bất thường. Xung quanh khu vực này cũng xuất hiện mùi hôi đặc trưng của mối khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.
Trong trường hợp mối làm tổ và xây dựng đường đi ở bên trong tường và đồ gỗ. Bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào các vị trí này. Nếu đã bị mối tấn công, âm thanh phát ra sẽ có tiếng bụp. Và bạn có thể cảm nhận được sự “trống rỗng” bên trong. Đó là bởi mối đã đào hầm xuyên tường hoặc ăn hết gỗ. Do đó khiến cho âm thanh có sự khác biệt so với thông thường.
Tham khảo: Danh sách các loại thuốc diệt mối sinh học thông dụng nhất hiện nay

Cách sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 và hộp nhử mối

Nếu không muốn phải bỏ ra nhiều tiền cho thuốc diệt mối PMC 90 mà vẫn thất bại trong việc tiêu diệt loài mối, bạn cần nắm rõ cách sử dụng của loại thuốc này. Trước khi lắp đặt hộp nhử mối, bạn cần làm những công việc sau:

  • Bạn Làm ướt đều hộp nhử mối trước khi đặt rồi để nghiêng 3 -5 phút cho ráo nước.
  • Số hộp được đặt nên dựa vào số gian nhà, diện tích khu vực cần diệt mối. Ví dụ: nhà 3 – 4 gian đặt 3 – 4 hộp, nhà khoảng 50 – 60m2 đặt 5 – 6 hộp mối,…
  • Dùng đinh, dây thép cố định chặt hộp nhử mối.
  • Hộp nhử mối phải được đặt đúng vị trí (ép chặt vào chỗ có mối). Trong suốt quá trình nhử mối không được xê dịch hộp, không bóc hộp nhử mối ra xem hay thêm lượng thuốc diệt mối…
Thuốc diệt mối sinh học - Diệt côn trùng Anh Thư

Thuốc diệt mối PMC 90

Các bước tiến hành

Bước 1:
Sau khi tìm ra đường mui hay những vị trí mối thường hay xuất hiện nhiều. Bạn hãy đặt hộp nhử mối vào các vị trí này. Bạn cần đặt ngay ngắn và dùng dây cố định nếu cảm thấy cần thiết. Thời gian đặt hộp nhử tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng thường nằm trong khoảng từ 10 đến 15 ngày khi thời tiết nóng ẩm và 20 – 30 ngày, nếu thời tiết hanh khô.
Bước 2:
Sau khoảng thời gian trên, bạn quan sát xung quanh hộp nhử mối bạn đã đặt. Có thể sẽ xuất hiện những đường mui do mối tạo thành. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên thực hiện bước tiếp theo. Nếu chưa có, bạn nên đặt hộp nhử thêm một thời gian hoặc điều chỉnh vị trí.
Bước 3:
Bạn mở hộp nhử mối và phun thuốc diệt mối PMC 90 vào trong hộp. Bạn cũng có thể lấy mối trong hộp nhử ra một tờ giấy báo rồi phun thuốc vào chúng.
Bước 4:
PMC 90 không làm mối chết ngay tức thì mà chỉ làm chúng bị nhiễm bệnh. Sau khi phun, mối sẽ tự quay về tổ của chúng. Và chúng sẽ lây lan mầm bệnh này cho cả đàn mối của mình. Khoảng 7 – 10 ngày sau, cả đàn mối này sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
Bước 5:
Bạn tháo bỏ hộp nhử mối và làm sạch, dọn dẹp những tàn dư còn sót lại. Lúc này, bạn có thể phun thêm thuốc phòng mối để không còn phải gặp lại lũ mối đáng ghét. Tiếp đến, bạn vệ sinh thật sạch sẽ khu vực này để phòng chống độc hại từ chất hóa học. Như vậy, quy trình sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 với hộp nhử mối đã hoàn tất.
XEM THÊM: Tận diệt mối với hộp nhử mối chất lượng cao

Hộp nhử mối Anh Thư - DIệt côn trùng TPHCM

Đặt hộp nhử mối đúng cách để mối tập trung lại

Một số lưu ý dành cho bạn

Trong thời gian đặt hộp nhử mối, bạn không nên tác động quá nhiều tới hộp. Bạn nên để hộp nằm yên một chỗ, hạn chế di chuyển và không được tò mò mở ra xem thử. Khi mua thuốc diệt mối PMC 90 về, bạn không cần phải pha chế hay làm gì khác, bạn có thể sử dụng ngay sau khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Bạn cũng nên hỏi thêm ý kiến của người bán hay các chuyên gia. Để có thể sử dụng loại thuốc này với hiệu quả tốt nhất.
Đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc diệt mối bằng cách sử dụng các loại đồ bảo hộ cần thiết (găng tay, khẩu trang,…). Sau khi tiếp xúc, bạn nên vệ sinh sạch sẽ cơ thể của mình. Đặt hộp nhử mối ở xa tầm tay trẻ em. Khi thu dọn tàn dư, bạn cũng cần tránh vứt chúng xuống ao hồ. Bởi điều này có thể gây ô nhiễm nguồn nước. Nếu bị ngộ độc bởi thuốc diệt mối PMC 90. Bạn cần sơ cứu bằng cách rửa tay, ngâm mắt hay súc miệng nhiều lần. Sau đó, bạn nhớ đến bệnh viện để được kiểm tra nhé.
XEM THÊM: Nên làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả – Biện pháp khắc phục

Bạn nên mua thuốc diệt mối và hộp nhử mối ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Thuốc diệt mối PMC 90 cùng hộp nhử mối vốn được ứng dụng ở nhiều nơi. Nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng và được bày bán trên toàn quốc. Bạn cũng có thể dễ dàng mua thuốc diệt mối này ở nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, không phải nơi đâu cũng giúp bạn tìm được một sản phẩm chính hãng, chất lượng và uy tín. Bởi có rất nhiều nơi chỉ bán hàng giả, hàng nhái nên không thể đem tới hiệu quả diệt mối tốt nhất.
Dịch vụ diệt mối tận gốc miền núi Anh Thư - Diệt côn trùng tphcm
Nếu bạn đang phân vân không biết tới đâu để mua loại thuốc diệt mối này, bạn có thể tìm đến thuốc diệt mối Anh Thư. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm uy tín và chất lượng. Nhiều khách hàng đã tìm mua thuốc diệt mối ở công ty diệt côn trùng Anh Thư và cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm.
Ngoài ra, công ty diệt côn trùng Anh Thư còn cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc, an toàn và hiệu quả tuyệt đối. Trong trường hợp cách sử dụng thuốc diệt mối của bạn không đem lại kết quả như ý, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ này để không còn bị quấy rầy bởi loài mối phiền phức.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sớm tiêu diệt loài mối triệt để một cách thành công nhất!

LIÊN HỆ CÔNG TY ANH THƯ
By Huỳnh Anh Duy -
5/5 - (5 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức

To top

0938040014
0344933669