Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ là vấn đề mà nhiều gia đình đang quan tâm. Từ tháng 5 – 7 hàng năm là giai đoạn phát triển mạnh của loài muỗi truyền các bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết… Chúng ta nên áp dụng biện pháp gì để diệt muỗi sao cho vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đạt hiệu quả cao?

Lũ muỗi thường lợi dụng lúc bạn đang ngủ để tìm cách hút máu. Nếu chẳng may ngủ quên không buông màn. Hay khi ngủ đặt tay, chân, mặt ra sát màn (sát những lỗ nhỏ li ti trên màn). Lũ muỗi sẽ tận dụng ngay cơ hội này để rủ nhau “ăn no”.


1. Cách đuổi muỗi với dầu gió

Dùng dầu gió cũng là một trong những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ rất tốt. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn. Chúng vừa giúp cải thiện bầu không khí, vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi. Hoặc cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện. Khi bật quạt để ở chế độ quay, dầu gió sẽ được thổi đi từ cánh quạt lan tỏa ra khắp phòng. Khiến cho muỗi chỉ còn nước chạy thật xa.

đuổi muỗi bằng dầu gió

Đuổi muỗi bằng dầu gió

2. Cách đuổi muỗi bằng cách giữ phòng luôn sạch sẽ

Đây cũng chính là một trong những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ mà bạn cần làm rất thường xuyên thành thói quen. Nên cất gọn gàng quần áo, đồ dùng cá nhân. Quần áo có mồ hôi nên giặt ngay và không nên treo lâu. Thường xuyên giữ vệ sinh phòng sạch sẽ. Đặc biệt, không được để các chậu, thau, chai lọ vật dụng chứa nước lâu ngày. Đây sẽ là những nơi muỗi ưa thích và đẻ lăng quăng.

dọn dẹp phòng ngủ

Giữ vệ sinh phòng ngủ cũng là một cách để đuổi muỗi

3. Cách đuổi muỗi với đèn diệt muỗi

đèn diệt muỗi

Đuổi muỗi với đèn diệt muỗi

Hiện nay có khá nhiều loại đèn bắt muỗi hiệu quả và an toàn. Bạn chỉ cần cắm điện và đặt chúng trong phòng ngủ để vừa diệt muỗi vừa làm đèn ngủ. Đồng thời không gây mùi hay mất nhiều công đoạn thực hiện.

4. Cách đuổi muỗi với nến sả/cam

Tự làm nến có hương sả hoặc cam giúp căn phòng thơm tho hơn. Đồng thời tạo sự thoải mái dễ chịu, lại xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ dùng nến sả hoặc cam rất đơn giản. Bạn hãy lấy một cây nến, đun chảy ra rồi hòa tan vào dung dịch nến đang lỏng một chút tinh dầu sả vào. Đổ vào khuôn hoặc ly nến, sau đó cắm sợi bấc (sợi dây để đốt nến) vào và chờ cho nến đông đặc lại. Khi nến sả đã hoàn thành, bạn chỉ cần đốt cây nến này lên. Đảm bảo muỗi sẽ “cao chạy xa bay” ngay lập tức.

cách đuổi muỗi trong phòng ngủ

Đuổi muỗi với nến làm từ cam/sả

Đơn giản hơn với vỏ cam, bạn chỉ cần dùng một nửa vỏ cam để làm đế. Rồi gắn nến vào nửa vỏ cam, sau đó úp nửa phần vỏ còn lại (có đục lỗ to ở giữa) rồi thắp theo cách thông thường. Đốt vỏ cam 1 tiếng trước khi ngủ là bạn sẽ thấy được ngay hiệu quả.

5. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi

Bưởi không những mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà vỏ bưởi cũng có công dụng đuổi muỗi. Bạn có thể dùng vỏ bưởi để chữa bệnh ho, giảm cân, hôi miệng. Hoặc dùng để nấu nước gội đầu, làm nước trà, nước ép… Và đặc biệt là khử mùi và đuổi côn trùng. Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu được coi như là kẻ thù của muỗi.

Khi tinh dầu bưởi lan tỏa khắp nhà sẽ khiến muỗi bị tê liệt thần kinh. Làm chúng không dám bén mảng đến những nơi có vỏ bưởi. Chính vì lý do này nên sủ dụng vỏ bưởi là một phương pháp đuổi muỗi an toàn và hiệu quả. Rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay bị muỗi cắn.

vỏ bưởi

Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi

Xem thêm: Top những cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà

LIÊN HỆ CÔNG TY ANH THƯ

Bài Viết Liên Quan

Làm thế nào để không còn muỗi
Contents1. Cách đuổi muỗi với dầu gió2. Cách đuổi muỗi bằng cách giữ phòng luôn sạch sẽ3. Cách đuổi muỗi với đèn diệt muỗi4. Cách đuổi muỗi với nến sả/cam5. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi Những vết bẩn ngứa ngáy từ những con muỗi cắn răng cưa – tốt, chúng bú. Và với các vi-rút Zika trong tin tức,
Top những cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà
Contents1. Cách đuổi muỗi với dầu gió2. Cách đuổi muỗi bằng cách giữ phòng luôn sạch sẽ3. Cách đuổi muỗi với đèn diệt muỗi4. Cách đuổi muỗi với nến sả/cam5. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi Muỗi là loài côn trùng gây khó chịu nhất vào ban đêm nhất là lúc đi ngủ. Ban ngày

0938040014

0344933669

0903897181

To top